Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Ai Muốn Đồng Hồ Cơ Chạy Chính Xác Phải Nhớ Đừng Để Cót (Năng Lượng) Còn Quá Ít

Ít ai biết biết rằng đồng hồ cơ chính xác hay không có liên quan khá nhiều đến số năng lượng cót còn lại của nó, năng lượng quá ít sẽ khiến cho đồng hồ cơ chạy không chính xác. Cùng tìm hiểu rõ hơn nếu muốn chiếc đồng hồ cơ (lên dây/tự động) yêu dấu của mình luôn chạy tốt!

 

Ai Muốn Đồng Hồ Cơ Chạy Chính Xác Phải Nhớ Đừng Để Cót (Năng Lượng) Còn Quá Ít

Đồng hồ cơ chính xác hay không thì ngoại trừ việc đắt tiền, không bị hư hỏng thì còn phải được sử dụng đúng. Trong đó, nắm được thời gian trữ cót là điều quan trọng và rất dễ thực hiện nhưng nhiều người lại hay quên hoặc không biết, khi đồng hồ chạy sai lại cứ cho rằng đó là hư hỏng hoặc kém chất lượng.

Chức năng Bảng Đo Năng Lượng có công dụng giúp sử dụng đồng hồ cơ chính xác, ít sai số, không bị đứng máy

 

8 Mẫu Đồng Hồ Cơ Từ Các Thương Hiệu Cao Cấp Có Độ Chính Xác Cao

 

Frederique Constant FC-310MV5B4 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Da

Mẫu Frederique Constant FC-310MV5B4 vỏ máy cơ mạ vàng hồng nổi bật thiết kế cơ lộ tim tạo nên vẻ độc đáo trên nền kính Sapphire.

45.140.000 

Longines L2.628.4.77.6 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Tinh tế giản dị và đầy sang trọng là yếu tố tạo nên mẫu đồng hồ 3 kim Longines L2.628.4.77.6 kết hợp cùng thiết kế gia công đính kèm các viên kim cương nổi bật trước nền mặt kính Sapphire.

65.664.000 

Tissot T006.408.22.037.00 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Đồng hồ nam Tissot T006.408.22.037.00 với kiểu dáng mặt đồng hồ to tròn phong cách nam tính, vỏ máy bằng thép không gỉ với viền mặt ngoài mạ vàng sang trọng, đi kèm với dây đeo đờ mi kim loại tạo nên vẻ sang trọng.

36.020.000 

Hướng Dẫn: Cách Sử Dụng Và Lên Dây Cót Đồng Hồ Cơ

 

Vì Sao Đồng Hồ Kém Chính Xác Khi Cót Quá Ít

Dây cót đồng hồ càng siết chặt thì càng có nhiều năng lượng

 

   Cót là yếu tố quan trọng nhất nhì trong chiếc đồng hồ cơ vì đó chính là nguồn năng lượng để vận hành mọi hoạt động. Cót trên hầu hết đồng hồ cơ cũng giống như cái bụng của chúng ta, càng đói càng làm việc kém hiệu quả, cót hết đồng nghĩa với đồng hồ cũng kiệt sức – dừng mọi hoạt động.

   Nói chuyên sâu hơn thì đó là khi cót còn quá ít, năng lượng do nó tạo ra yếu dần và không còn ổn định để truyền đến Bộ Dao Động – bộ phận tạo ra sự chính xác cho đồng hồ (Bánh Lắc, Dây Tóc, …) khiến bộ phận này dao động không đúng (lắc yếu, lắc không đủ số lần…) dẫn đến đồng hồ chạy sai, kém chính xác. Cót tích từ 80-90% năng lượng trở lên mới cho đồng hồ độ chính xác tốt (như công bố của nhà sản xuất), thấp hơn thì sai số sẽ tăng dần.

   Hiện nay, hầu hết nhà sản xuất đều công bố độ chính xác của đồng hồ cơ trong điều kiện nhiệt độ 5-35 độ C và Cót đạt mức “đầy”. Điều này phần nào đồng nghĩa với việc đồng hồ sẽ hoạt động tốt nhất (sai số nằm trong phạm vi nhà sản xuất công bố) khi Cót đủ mạnh, ngược lại, cót càng yếu thì sẽ càng kém chính xác.

 

Tìm hiểu thêm về: Thời Gian Trữ Cót – Dự Trữ Năng Lượng Của Đồng Hồ Cơ

 

Cót Đồng Hồ Như Thế Nào Là Quá Ít

Mỗi chiếc đồng hồ đều có thời gian trữ cót riêng tùy theo bộ máy, khi cót đầy đồng nghĩa với việc đồng hồ sẽ có thời gian hoạt động tương đương thời gian trữ cót được công bố bởi nhà sản xuất. Cót đồng hồ quá ít có nghĩa là đồng hồ tiêu hao gần hết năng lượng và lên cót không đủ bởi:

  Đeo đồng hồ tự động (đồng hồ cơ tự động lên dây) không đủ 8 tiếng/ngày
  Quên vặn núm/vặn không đủ vòng để lên dây thủ công cho đồng hồ cơ

Trừ các loại đồng hồ Skeleton (chạm rỗng/khung xương) Thùng Cót để cho thấy số vòng dây cót bên trong và đồng hồ có Bảng Đo Năng Lượng, nếu không tháo rời các bộ phận máy, chúng ta không thể biết cót nhiều hay quá ít được. Bởi thế, để tránh tình trạng cót còn quá ít, cách duy nhất là quản lý thời gian đeo hoặc phải lên dây thủ công.

Triển lãm thùng cót và dây cót trên đồng hồ cơ

 

Cách Quản Lý Cót Để Đồng Hồ Cơ Chính Xác

Nắm được Thời Gian Trữ Cót (tiếng Anh là Power Reserve) của đồng hồ, con số này biểu thị ở thông số kỹ thuật được công bố bởi hãng, luôn đi kèm trong các hướng dẫn khi mua sản phẩm chính hãng. Biết được rồi bạn chỉ cần vặn đầy cót và canh thời gian trữ cót để vặn lần tiếp theo.

[Q&A] Đồng hồ cơ sai số bao nhiêu thì chỉnh giờ, đàn ông nên có bao nhiêu đồng hồ?

Ví dụ:

  Thời Gian Trữ Cót 38, 40, 42… giờ thì phải đeo mỗi ngày đủ 8 tiếng đối với đồng hồ tự động hoặc lên dây thủ công 1 lần/ngày bằng cách vặn núm cho cả hai loại (lên dây thủ công, tự động lên dây). Khi vặn núm, để lên đầy cót hay vặn đến khi cảm thấy cứng tay thì ngừng.

  Thời Gian Trữ Cót 50, 80 giờ, 7 ngày, 30 ngày… thì tùy theo độ lớn mà vặn núm cho đủ. Lấy con số Thời Gian trữ cót chia cho 24 sẽ biết bao nhiêu ngày cần lên đầy cót, 80 giờ là khoảng 3 ngày vặn/lần, 7 ngày (168 giờ) là 7 ngày vặn/lần…

Lưu ý: với các loại đồng hồ cơ tự động lên dây không có chức năng lên dây thủ công thì bắt buộc phải đeo ít nhất 8 tiếng/ngày hoặc dùng hộp lên dây. Hộp lên dây cũng là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn hạn chế lên dây thủ công để đồng hồ tự động bền hơn.

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Khám phá thêm về hộp lên dây đồng hồ tự động:

Công Dụng, Cách Dùng Watch Winder – Hộp Lên Dây Đồng Hồ Tự Động

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Mẫu đồng hồ Orient SDE00003B0 có chức năng Bảng Đo Năng Lượng

 

Một Số Cách Để Đồng Hồ Cơ Chạy Chính Xác

2 Điều quan trọng nhất cần nhớ nếu muốn đồng hồ cơ chính xác:

Quản lý tốt trữ cót (năng lượng) của đồng hồ hoặc mua các loại đồng hồ có chức năng Bảng Đo Năng Lượng (Power Reserve), triển lãm cót, có cơ chế lực không đổi (Remontoire).

KHÔNG đeo ở nơi có nhiệt độ nằm ngoài phạm vi -10 đến 60 độ C, khi sử dụng các thiết bị có rung động mạnh như máy cưa máy khoan tiện, nơi có từ trường mạnh (nam châm, loa công suất lớn…).

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Citizen Orient Seiko Có Tốt Không

HHVThao

Trả lời

Gọi 08.2985.8529 (zalo)