Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ

Rate this post

Một chiếc đồng hồ hiệu sử dụng kính Sapphire gần như luôn được ưu ái hơn so với các loại mặt kính khác vì chúng mang đến khả năng chống trầy gần như tối đa cho đồng hồ trong cuộc sống. Thật thú vị là loại kính tuyệt vời này lại hoàn toàn nhân tạo và nằm trong những phát minh có giá trị to lớn nhất.

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ

 

Bạn Biết Gì Về Kính Sapphire Chống Trầy Của Đồng Hồ

Các mẫu luôn sử dụng kính Sapphire: đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng tham khảo ngay!

Kính Sapphire hay còn gọi là kính chống trầy gần như là một đặc điểm bắt buộc của các sản phẩm đồng hồ cao cấp. Với độ cứng đạt 9 trên thang độ cứng Mohs, kính Sapphire có thể giúp mặt xem giờ của đồng hồ không bị xuống cấp bởi các va quẹt phát sinh trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ  Kính Sapphire được xem là biểu tượng của đồng hồ cao cấp

 

 💡 Có thể bạn chưa biết?

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ  Swarovski Là Gì? Ý Nghĩa Và Công Dụng Trong Đồng Hồ

Mặc dù chất liệu Sapphire đến từ thiên nhiên nhưng tất cả kính Sapphire trên đồng hồ ngày nay đều là nhân tạo. Việc biến một chất vô cơ như Nhôm Ôxít thành một loại đá quý có giá trị như Sapphire đã khiến thế giới rúng động, đặc biệt là ngành trang sức, đồng hồ.

Kính Sapphire tổng hợp có thể tạo thành nhiều hình dạng kích thước thước khác nhau như mặt phẳng, mặt cong, hình tròn, hình vuông, hình khối, có thấu kính phóng đại (cyclop). Nhưng bởi vì yếu tố giá cả đa số đồng hồ kính Sapphire đều sử dụng kính Sapphire dạng phẳng.

 

Bật Mí Công Thức, Cách Chế Tạo Sapphire

“Ngoài vẻ đẹp phù hợp với đồ trang sức, thủ công mỹ nghệ thì độ cứng của Sapphire đứng thứ ba trên thang độ cứng Mohs sau kim cương (10) Moissanite (9,5)  nên được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện tử, dụng cụ khoa học đặc biệt là lĩnh vực đồng hồ chiếm một lượng đáng kể Sapphire tổng hợp hằng năm”

Sapphire là gì? Sapphire còn gọi là ngọc bích là một từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp nghĩa là đá xanh. Sapphire được tìm thấy trong thiên nhiên ở các trầm tích, thuộc nhóm đá quý nhiều loại khoáng chất gọi là corundum với thành phần chính là tinh thể nhôm oxit (α- Al2O3).

Màu sắc của Sapphire được tạo ra bởi các nguyên tố khác như sắt, titan, crom, đồng, hoặc magiê tương ứng màu xanh, vàng, tím, cam, hoặc màu xanh lá cây. Nếu nguyên tố Chromium có tỷ lệ cao thì sẽ màu sẽ càng đỏ, lúc đó đá Sapphire sẽ được gọi là đá Ruby.

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ  Tạo độ cong cho kính Sapphire cong bằng cách nung nóng trên một khuôn có độ cong

 

 💡 Cập nhật thông tin hay:

Toàn Bộ Sự Thật Về Mặt Kính Sapphire Của Đồng Hồ
Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ

 

Cách Chế Tạo Sapphire Tổng Hợp

“Sapphire tổng hợp hay còn gọi là Sapphire nhân tạo được tạo ra bởi nhà hóa học người Pháp Auguste Verneuil vào năm 1902. Quy trình sản xuất của ông cũng chính là một trong những phương pháp sản xuất Sapphire ít tốn kém và hiệu quả nhất hiện nay.”

Có nhiều cách chế tạo Sapphire tổng hợp nhưng được dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ là quy trình VERNEUIL với vật liệu duy nhất là bột nhôm ô xít (Al2O3).

Quy trình VERNEUIL: là một quy trình nóng chảy. Bột Al2O3 được bỏ vào nồi nấu và cho qua ngọn lửa khoảng 2054 độ C khiến nó tan chảy và rơi xuống một bệ xoay để tạo ra một khối tinh thể nhân tạo theo khuôn định trước. Khối tinh thể này không có màu sắc vì không lẫn các tạp chất nhưng chưa đạt được độ trong suốt như thành phẩm mà hơi đục.

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ  Một khối tinh thể Sapphire đạt chất lượng sản xuất bằng quy trình VERNEUIL

Khối Sapphire thường có hình trụ hoặc khối vuông, người ta sẽ cắt lát, mài dũa, đánh bóng thành các miếng kính với kích thước và hình dạng mong muốn. Các miếng kính Sapphire thành phẩm sẽ được xử lý nhiệt một lần nữa để nâng cao độ trong suốt.

Bạn có thể khám phá thêm: đồng hồ giá rẻ tại đây!

 

Các Loại Kính Sapphire Phổ Biến

– – – – – – – – – – – – –
Kính Sappphire Phẳng:
kính có bề mặt phẳng, mang đến khả năng đọc giờ tốt ở nhiều góc độ trong môi trường trên cạn. Mặt kính Sapphire phẳng chống trầy tốt nhất và không làm tăng độ dày của đồng hồ.

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ  Phân biệt kính phẳng và kính cong (trong ảnh là kính cong vòm)

– – – – – – – – – – – – –
Kính Sapphire Cong:
kính có một hoặc hai bề mặt cong (nhẹ), mang đến khả năng chống rạn nứt tốt hơn kính Sapphire dạng phẳng, hỗ trợ cho vẻ độc đáo và sáng tạo của đồng hồ, kính cong rất thích hợp cho đồng hồ lặn vì ít làm mặt số biến dạng trong môi trường nước. Độ cong của bề mặt sẽ được tạo ra sau một bước nung nóng nữa. (Nếu là loại kính cong vòm bằng Sapphire, quá trình chế tạo sẽ khó khăn hơn nhiều, đầu tiên phải cắt một khối Sapphire dày, sau đó cắt gọt mài dũa lại cho đến khi thành hình).

– – – – – – – – – – – – –
Kính Sapphire Cyclops: loại kính Sapphire phẳng có thêm một thấu kính lồi trên bề mặt, mặt kính này là một mảnh Sapphire khác kết dính vào mặt kính chính và đảm nhận nhiệm vụ phóng to các chi tiết trên mặt số. (Cyclop từng được xem là một biểu tượng của Rolex nhưng ngày nay đã phổ biến trên rất nhiều thương hiệu).

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ  Kính Sapphire có thấu kính Cyclops

 

 💡 Khám phá ngay điều này:

Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ      Tất Tần Tật Về Dây Đeo Đồng Hồ Trên Thị Trường Hiện Nay

– – – – – – – – – – – – –
Kính Sapphire Tráng Lớp Chống Phản Chiếu:
là tất cả các loại kính Sapphire được tráng một lớp chống phản chiếu (chống chói, chống hiệu ứng gương) để mặt số có thể đọc được dưới ánh sáng mạnh.

 

Các Lưu Ý Khi Dùng Đồng Hồ Kính Sapphire

Kính Sapphire có độ giòn tương đối cao nên rất nhạy cảm trước các chấn động, va đập, đặc biệt là kính Sapphire được cắt cực mỏng trên đồng hồ rẻ tiền. Hãy chọn đồng hồ kính Sapphire của các thương hiệu uy tín để độ dày của kính đạt chuẩn, có khả năng chống rạn nứt tốt hơn.

Kiểm tra chất lượng Sapphire:

   Không dùng dao cắt kính, kim cương, rạch lên mặt kính Sapphire. Để thử kính Sapphire thật giả hãy nhỏ một giọt nước lên bề mặt, giọt nước tụ và khó lăn khi mặt kính dốc là kính thật, giọt nước tản và dễ lăn xuống khi mặt kính dốc là giả.

   Bạn có thể dùng que kim loại rạch (hơi mạnh tay) để phát hiện các loại kính tráng Sapphire. Nếu là Sapphire nguyên khối thì sẽ không bong tróc, nếu là Sapphire tráng thì sẽ bong tróc.

 

Chọn Mua Đồng Hồ Kính Sapphire

Tại WatchBoss.vn, giá của đồng hồ Sapphire đến từ các thương hiệu uy tín bắt đầu từ 1.8 triệu đồng. Những chiếc đồng hồ này chẳng những có mặt kính chống trầy hoàn hảo mà còn đạt chất lượng tối ưu khi sử dụng các chức năng, tiếp xúc với nước, bền bỉ dài lâu…

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Kính Chống Trầy Sapphire
Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ  Bạn biết gì về kính sapphire chống trầy của đồng hồ Đồng Hồ

Tất cả đồng hồ kính Sapphire mua tại WatchBoss.vn đều được đảm bảo là sản phẩm chính hãng, tặng kèm Bảo Hành 5 Năm, Miễn Phí Pin đồng hồ Quartz trọn đời. Để được tư vấn kỹ càng hơn, bạn hãy liên hệ tại đây hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của WatchBoss.vn.

XXHThao

2022-09-28

Trả lời