Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng được ưa chuộng hiện nay

Rate this post
Trong khoảng vài năm gần đây, nhu cầu tìm mua đồng hồ thông minh giá rẻ của người Việt tăng cao….

Đi sau Thụy Sĩ tới vài thế kỷ, ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản với nỗ lực thần kỳ đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một thế lực đáng gờm mà bất cứ ai cũng phải nể phục. Đồng hồ Nhật Bản chọn hướng đi dựa vào công nghệ và chất lượng bền bỉ cùng giá cả phải chăng.

Hãy cùng WatchBoss.vn điểm danh các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng và tìm hiểu xem, điều gì đã khiến cho nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ trước đây phải chao đảo.

Đồng hồ Seiko – xứng danh anh cả

Đây cũng là cái tên được người tiêu dùng biết đến và hết sức ưa chuộng trên toàn thế giới. Thương hiệu Seiko được ra đời năm 1882, là một cửa hàng nhỏ lẻ bán đồng hồ nằm tại góc nhỏ của một con phố sầm uất khu vực Tokyo. Người thợ đồng hồ Kintaro Hattori đã lựa chọn cho mình một hướng đi riêng khác biệt, định vị phân khúc khách hàng phổ thông là đối tượng chính.

►► Đồng hồ Seiko Nhật Bản có gì đột phá nổi bật xứng danh anh cả?

Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng được ưa chuộng hiện nay Kiến thức đồng hồ   

Hãng cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên vào năm 1913 mang tên Seikosha, từng vượt mặt cả những chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ cao cấp nhất trong cuộc kiểm định về sai số tiêu chuẩn COSC những thập niên 60 của thế kỷ 20 với chỉ 2-3s/ngày. Cùng với chiếc máy Quartz của mình, đồng hồ Seiko đã làm đế chế đồng hồ Thụy Sĩ trong những năm thập niên 70 phải chao đảo. Tại Việt Nam, Seiko cũng đã xuất hiện từ khá sớm, nhanh chóng chinh phục giới sành điệu Sài Gòn và Hà Nội, tạo lập nên một biểu tượng xa xỉ thời bấy giờ.

Thành tựu nổi bật nhất phải kể đến là vào năm 1986, năm 1986, Seiko đã ra cho mắt chiếc đồng hồ Kinetic đầu tiên trên thế giới có khả năng biến chuyển động của cánh tay trở thành nguồn năng lượng cho đồng hồ.

Kinetic là sự kết hợp tuyệt vời giữa đồng hồ Automatic và Quartz. Đồng hồ Kinetic hoạt động nhờ nguồn năng lượng được biến đổi từ chuyển động của cánh tay người đeo như Automatic nhưng đồng thời cũng gọn nhẹ và có độ chính xác cao giống như Quartz.

Từng bước tiến chắc chắn ra thị trường thế giới, Seiko đã khẳng định vị thế của mình là một ông hoàng trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản.

►► Xem ngay sự cuốn hút và bền bỉ của các thiết kế đồng hồ cơ Nhật Bản đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đồng hồ Citizen chính hãng – Cỗ máy nhai nuốt ánh sáng

Citizen không có bề dày lịch sử khi “sinh sau đẻ muộn” đến gần 40 năm so với Seiko. Tuy nhiên, với những bước tiến vượt bậc trong ngành đồng hồ, Citizen đã lần lượt qua mặt hàng loạt ông lớn khác của Nhật Bản để chiếm lấy vị trí thứ 2.

2022-09-28

Trả lời