Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản

Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản Kiến thức đồng hồ
Rate this post
Trong khoảng vài năm gần đây, nhu cầu tìm mua đồng hồ thông minh giá rẻ của người Việt tăng cao….

Sau một thời gian sử dụng, đồng hồ dây da thường có mùi cho mồ hôi cơ thể và các tác động từ bên ngoài môi trường khiến bạn khó chịu và mất tự tin khi đeo. Do khá nhạy cảm nên việc sử dụng và bảo quản dây da đỏi hỏi mỉ tỉ và cẩn thận hơn so với dây kim loại.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có 02 cách khử mùi dây da đồng hồ có thể thực hiện dễ dàng tại nhà và mang lại kết quả đáng mong đợi cho bạn:

1. Cách khử mùi dây da đồng hồ bằng hạt hút ẩm

Bạn đặt đồng hồ hoặc dây da đồng hồ trong trong một hộp kín chứa các gói hút ẩm. Gói hút ẩm sẽ hút lượng hơi ẩm và mùi hôi bám ở dây da đồng hồ. Sau khoảng 1 ngày hoặc hơn (tùy thuộc vào mức độ hôi của dây), bạn bỏ ra, dây da sẽ khô ráo và sạch sẽ.

Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản Kiến thức đồng hồ

Mách nhỏ: Bạn có thể mua gói hút ẩm (Silica gel) ở các cửa hàng dụng cụ y tế, dụng cụ gia đình. Trong các hộp bánh kẹo và hộp thuốc cũng thường có gói hút ẩm. Bạn có thể giữ chúng lại, phòng khi đồng hồ bị vào nước hoặc dây da đồng hồ bị ẩm, hôi thì có thể lấy ra và áp dụng cách trên.

2. Cách khử mùi dây da đồng hồ bằng máy khử Ozon

Hiện nay, các đơn vị sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp thường áp dụng cách dùng máy khử Ozon để khử mùi dây da.

Rất đơn giản. chỉ cần đặt đồng hồ khoảng 30 giây – 1 phút trước máy khử Ozon đang hoạt động. Máy sẽ nhanh chóng làm tan biến mùi hôi của dây da đồng hồ.

Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản Kiến thức đồng hồ

Việc sử dụng máy khử Ozon khá dễ dàng. Sau khi kết nối máy với nguồn, bạn để đồng hồ trước máy và bật công tắc. Sau 30-60s, bạn nhấn nút off là hoàn thành.

3. Lưu ý khi sử dụng để dây da đồng hồ

Mặc dù đồng hồ thường có chỉ số chống nước để đảm bảo đồng hồ tối thiểu kháng nước trong các trường hợp đi mưa, rửa tay. Tuy nhiên, riêng với đồng hồ dây da, bạn nên cánh ly đồng hồ với mọi nguồn nước. Chất liệu da vô cùng nhạy cảm với độ ẩm.

Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản Kiến thức đồng hồ

Đồng thời, hãy nằm lòng những lưu ý sau:

  • Lau chùi sạch sẽ đồng hồ thường xuyên bằng khăn mềm và khô.
  • Nếu đồng hồ bị dính nước, ngay lập tức “sơ cứu” bằng cách thấm hút nước và làm khô tại nhà bằng 2 cách đã nên ở mục 1.
  • Không đeo đồng hồ quá chặt vì sẽ gây bí mồ hôi, vừa khiến da dễ kích ứng, vừa làm dây bị ẩm và hôi.
  • Không nên dùng các hóa chất để bôi vào dây da (ví dụ như nước hoa) để khử mùi hôi. Những hóa chất đó có thể làm bong tróc, phồng rộp và có thể gây ra mùi khó chịu hơn cho dây da đồng hồ.
  • Bạn cũng có thể phơi dây đồng hồ để khử mùi hôi. Tuy nhiên, nên tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp vì nó sẽ làm dây da khô cứng lại và gây khó chịu cho bạn lúc đeo đồng hồ.
  • Không nên sử dụng máy sấy để sấy không đồng hồ vì nhiệt độ quá cao của máy sấy có thể làm hư hại dây da.

========================

Trên đây là những cách khử mùi dây da đồng hồ và những lưu ý tối quan trọng khi sử dụng đồng hồ dây da. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn giữ gìn chiếc đồng hồ của mình bền đẹp với thời gian.

WatchBoss.vn là hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam, là đơn vị tiên phong trong chiến dịch Thẩm định đồng hồ. Cùng với sự tham gia Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về chống hàng giả hàng nhái, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, WatchBoss.vn đã thẩm định hơn 28.000 chiếc đồng hồ, tiêu hủy hàng trăm đồng hồ giả, góp phần việc đẩy lùi hàng giả, bảo vệ lợi ích chính đáng của khách hàng.

DUY NHẤT tại WatchBoss.vn khi mua đồng hồ chính hãng, bạn sẽ được hưởng đặc quyền:

Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản Kiến thức đồng hồ

Quyền lợi của bạn khi mua đồng hồ chính hãng tại WatchBoss.vn

Nhằm mang lại sự sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng, WatchBoss.vn cho ra đời gói “Bảo hiểm CẢ LỖI NGƯỜI DÙNG trong 5 năm” – ĐẦU TIÊN tại Việt Nam.

Với gói “Bảo hiểm CẢ LỖI NGƯỜI DÙNG trong 5 năm” bạn sẽ tiết kiệm tối đa mọi chi phí, không chỉ là bảo dưỡng mà còn cả khi sửa chữa những lỗi người dùng trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu về các Gói bảo hiểm khi mua đồng hồ chính hãng tại WatchBoss.vn, click TẠI ĐÂY.

Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản Kiến thức đồng hồ  Cách khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quản Kiến thức đồng hồ

4 gói Bảo hiểm đồng hồ tại WatchBoss.vn

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, bạn vui lòng CHAT trực tiếp hoặc liên hệ HOTLINE 08.2985.8529 để được tư vấn miễn phí. WatchBoss.vn luôn sẵn sàng giải đáp!

Trả lời

Gọi 08.2985.8529 (zalo)