Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ
Rate this post

Hầu như các siêu phẩm đỉnh cấp nhất hiện nay của Casio đều là đồng hồ Casio Tough Solar (bao gồm G-Shock), vậy đồng hồ Casio Tough Solar là gì? Nói đơn giản, chúng là đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. Hãy khám phá đồng hồ Casio năng lượng mặt trời làm được gì, hãy cùng tại đây.

 

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio

Đồng hồ Casio Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar (bao gồm đồng hồ G-Shock Tough Solar) là các mẫu đồng hồ năng lượng mặt trời Casio, còn gọi là đồng hồ năng lượng ánh sáng Casio.

Sản Phẩm Chính Hãng 100%:

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

Mua Đồng Hồ Casio Đẹp

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Đồng hồ Casio Tough Solar là gì? Đó là những mẫu đồng hồ Casio chạy bằng năng lượng đến từ ánh sáng (ảnh là mẫu Casio AQ-S810W-1A4VDF)

 

8 Mẫu Đồng Hồ Casio Solar Bảo Hành Đến 5 Năm tại Đồng Hồ WatchBoss.vn

 

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

Casio AQ-S810W-1A3VDF – Nam – Kính Nhựa – Tough Solar (Năng lượng ánh sáng) – Dây Cao Su

Mẫu Casio AQ-S810W-1A3VDF vẻ ngoài phong cách nam tính với sự kết hợp độc đáo giữa chức năng kim chỉ cùng với nền mặt số điện tử, ấn tượng với đồng hồ áp dụng công nghệ hiện đại Tough Solar (Năng lượng ánh sáng).

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

2.098.000 

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

Casio AQ-S810W-1A4VDF – Nam – Kính Nhựa – Tough Solar (Năng Lượng Ánh Sáng) – Dây Cao Su

Rating:

Mẫu đồng hồ Casio AQ-S810W-1A4VDF ấn tượng với công nghệ Tough Solar (Năng Lượng Ánh Sáng), vỏ máy được thiết kế tạo hình các góc cạnh phủ tông màu xám phối cùng bộ dây đeo bằng cao su đen tạo nên vẻ cá tính năng động.

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

2.098.000 

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

Casio AQ-S810W-1AVDF – Nam – Kính Nhựa – Tough Solar (Năng lượng ánh sáng) – Dây Cao Su

Rating:

Mẫu Casio AQ-S810W-1AVDF ấn tượng với đồng hồ sử dụng công nghệ hiện đại Tough Solar (Năng lượng ánh sáng), cùng với vẻ ngoài phong cách nam tính với sự kết hợp độc đáo giữa chức năng kim chỉ cùng với nền mặt số điện tử.

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

2.098.000 

Như tên gọi của mình, dòng đồng hồ này hoạt động bằng nguồn năng lượng đến từ ánh sáng. Chỉ cần phần mặt số được tiếp xúc với ánh sáng (từ hầu như mọi nguồn: mặt trời, đèn điện,…), chúng sẽ tự hấp thu năng lượng của ánh sáng để chạy chức năng.

Hiện nay, Tough Solar là một trong những công nghệ then chốt có trên những dòng sản phẩm cao cấp của hãng Casio, sự hiện diện của nó trải rộng từ các mẫu mã giá rẻ dưới 2 triệu như loạt W-S220, AQ-S810… cho đến những siêu phẩm Smartphone Link, đồng bộ thời gian GPS hay G-Shock MRG giá hàng nghìn USD…

“Tough Solar là thuật ngữ chỉ công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng của riêng Casio, tương tự như Eco-Drive của Citizen.”

 

Khám Phá Thêm:

Đồng hồ Citizen Eco-Drive Là GìĐồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Đồng Hồ Casio Tough Solar Hoạt Động Như Thế Nào?

Bạn có biết: Hoạt động nhờ nguồn năng lượng đến từ ánh sáng nhưng thực ra đồng hồ Casio Tough Solar hay bất cứ loại đồng hồ năng lượng ánh sáng nào có trên thị trường hiện nay đều không sử dụng trực tiếp năng lượng của ánh sáng. Tất cả chúng đều chạy bằng điện năng được chuyển đổi từ quang năng.”

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Cơ chế hoạt động của đồng hồ Casio Tough Solar/Solar Powered (ảnh là dòng Edifice EQS-900DB)

 

    Cách hoạt động của các mẫu đồng hồ Casio Tough Solar có thể tóm lược như sau:

Bước 1: Mặt số tiếp xúc với ánh sáng.

Bước 2: Các tế bào quang điện có trên mặt số sẽ hấp thụ ánh sáng rồi liên tục chuyển đổi nó thành năng lượng điện.

Bước 3: Năng lượng điện được truyền đến pin sạc bên trong đồng hồ và tích trữ ở đó (khi pin đầy sẽ tự động ngừng tiếp nhận năng lượng).

Bước 4: Pin sạc liên tục cung cấp năng lượng điện cho các bộ phận chức năng hoạt động.

Bước 5: Đồng hồ hoạt động.

 

Có thể bạn sẽ thích:

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

Đồng Hồ Casio MTP: Rẻ-Bền-Đẹp Số 1, Nam Giới Đừng Bỏ Qua

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Cách Sử Dụng Cơ Bản Và Sạc Cho Đồng Hồ Casio Tough Solar

    Để đồng hồ hấp thu được ánh sáng, sạc đủ năng lượng mỗi ngày, bạn cần nhớ:

– – –     Không mặc áo che khuất mặt số

– – –     Nên đặt đồng hồ cách xa bóng đèn điện ít nhất 20 cm

– – –     Không sạc bằng các nguồn ánh sáng nóng, tỏa nhiệt cao.

– – –     Nên sạc bằng ánh sáng mặt trời, thời gian sạc rất nhanh và cũng có thể sạc đầy.

– – –     Không sạc đồng hồ quá lâu dưới ánh sáng mặt trời nóng gắt, nơi có nhiệt độ cao.

– – –     Nên sạc đầy trước khi cất trữ dài hạn ở nơi ánh sáng rất yếu hoặc không có ánh sáng.

– – –     Khi sắp hết pin, đồng hồ có kim giây sẽ nhảy kim mỗi 2 giây chứ không phải 1 giây như thông thường, đồng hồ không có kim giây sẽ hiển thị thông báo/chỉ báo năng lượng trên màn hình. Thấy dấu hiệu này cần phải đem đi sạc ngay lập tức nếu không đồng hồ có thể bị đứng máy.

    Thời gian cần đeo hoặc để mặt số tiếp xúc ánh sáng để đồng hồ sạc đủ năng lượng hoạt động tham khảo bảng bên dưới:

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Bảng tham khảo thời gian sạc bằng các loại ánh sáng dành cho dòng Casio Tough Solar (có thể áp dụng chung cho tất cả các mẫu đang lưu hành – click ảnh để xem phóng to)

 

Nhóm Chức Năng “Năng Lượng” Bổ Trợ Kèm Theo

    Ngoài chức năng chính là hấp thụ và chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng, công nghệ Tough Solar còn có thêm một số chức năng bổ trợ kèm theo như:

– – –     Tự động ngắt sạc khi pin ở mức đầy năng lượng

– – –     Tự động sạc khi pin không ở mức đầy năng lượng

– – –     Nhảy kim giây hoặc hiện thị chỉ báo mức năng lượng (tùy mẫu)

– – –     Tiết kiệm năng lượng (tắt màn hình) khi đồng hồ để lâu trong bóng tối

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Hầu hết đồng hồ có công nghệ Tough Solar đều sẽ thể hiện dòng chữ Tough Solar trên mặt số, trên bezel hoặc trên dây (ảnh minh họa là G-Shock GST-S120L-1BDR)

 

Lựa chọn hàng đầu cho nam giới:

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Khám Phá Đồng Hồ Casio Edifice WR100m, Mức Giá Và Tính Năng

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Độ Chính Xác Trên Casio Tough Solar

– – –    Độ chính xác của các mẫu đồng hồ Casio Tough Solar dao động trong khoảng ±15 giây/tháng cho đến gần như không sai số, tùy thuộc vào công nghệ đi kèm, phổ biến nhất là các mẫu sai số ±20 giây/tháng.

– – –    Các mẫu Tough Solar cực kỳ chính xác duy trì độ chính xác bằng cách nhận tín hiệu thời gian (từ radio, bluetooth, GPS). Cũng với các mẫu đồng hồ này, nếu không nhận tín hiệu thời gian, sai số của chúng thường là  ±15 giây/tháng.

 

Thời Lượng Pin (Thời Gian Hoạt Động Sau Khi Sạc Đầy)

– – –    Tùy theo mẫu mã mà thời gian hoạt động không cần tiếp xúc ánh sáng dao động từ 3-10 tháng. Bạn nên nắm giữ thông tin này của mẫu đồng hồ Casio Tough Solar để có thời gian cất trữ/không sử dụng hợp lý.

 

Phân Biệt Casio Tough Solar Và Casio Solar Powered

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên mặt số của các mẫu đồng hồ Casio năng lượng ánh sáng sẽ có 1 trong 2 từ sau: “Tough Solar” hoặc “Solar Powered”

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Solar Powered khá thường thấy trên các dòng Casio không phải G-Shock (ảnh minh họa là Casio EQS-600BL-1AUDF)

 

– – –    Về cơ bản, không có sự khác biệt đáng kể giữa hai thuật ngữ này, chúng đều chỉ các mẫu vận hành bằng năng lượng ánh sáng của hãng Casio. Trong khi tất cả G-Shock đều thống nhất khái niệm Tough Solar thì các dòng Casio khác sử dụng đồng thời cả Tough Solar và Solar Powered.

– – –    Nhìn chung, có vẻ như những mẫu đồng hồ Casio Solar Powered thường có thiết kế “thanh”, chạy kim hoặc màn hình điện tử cổ điển, vỏ ít to lớn gồ ghề hơn Tough Solar (đồng hồ Casio G Shock Tough Solar) một ít, điều này có thể nhận ra từ dịch nghĩa của hai thuật ngữ tiếng Anh này.

 

Đừng bỏ lỡ mức giá hấp dẫn:

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

Casio Tough Solar AQ-S810W, Giá Chỉ 2 Triệu Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

5 Lợi Ích Rõ Nét Khi Dùng Đồng Hồ Casio Tough Solar

   Đồng hồ sạc năng lượng liên tục từ ánh sáng nên không hết pin, không cần thay pin nên không sợ bị đứng máy hoặc thay pin nhiều lần làm vào nước.

   Đây là công nghệ thường đi kèm nhiều công nghệ hiện đại khác, dành cho người đam mê các chức năng thực sự rất hữu ích trong cuộc sống.

   Là thế hệ đồng hồ kế thừa đồng hồ pin truyền thống, đồng hồ năng lượng ánh sáng Casio Tough Solar không chỉ có độ chính xác cao, đa chức năng hiện đại mà có cách hoạt động rất thú vị, xứng đáng để trải nghiệm ít nhất một lần.

   Chi phí thấp hơn so với phần lớn đồng hồ có công nghệ năng lượng ánh sáng khác trên thị trường. Giá chỉ từ 1.7 triệu đồng.

   Có nhiều lựa chọn giữa lịch lãm sang trọng và thể thao cá tính, đặc biệt sở trường về các dòng siêu bền bỉ không gì sánh được khi gặp các rủi ro gay gắt.

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Loạt đồng hồ năng lượng mặt trời G-Shock Rangeman GPR-B1000, siêu phẩm thách thức mọi giới hạn khắt nghiệt nhất

 

Các Dòng Đồng Hồ Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Casio Ăn Khách Hiện Nay

“Đồng hồ năng lượng ánh sáng Casio vận hành bằng ánh sáng, đeo đúng cách là chạy không cần thay pin nên rất thân thiện với môi trường (ít dùng pin và ít thải pin).”

 

Đồng Hồ Casio G Shock (Baby-G) Tough Solar

– –      Loạt Baby-G MSG-S200, giá khoảng 4 triệu, vỏ kim loại, kiểu dáng thể thao dành cho nữ

– –     Loạt G-Shock GAS-100, vỏ nhựa, giá khoảng 4 triệu

– –     Loạt G-Shock G-5600, mặt vuông, giá khoảng 3 triệu

– –     Loạt G-Shock GST-S300, vỏ kim loại, giá khoảng 8 triệu

– –     Loạt G-Shock GST-S100, vỏ kim loại, giá khoảng 8 triệu

– –     Loạt G-Shock GST-S110, vỏ kim loại, giá khoảng 10 triệu

– –     Loạt G-Shock GST-S120, vỏ kim loại, giá khoảng 8 triệu

– –     Loạt G-Shock GST-S310, vỏ kim loại, giá khoảng 10 triệu

– –     Loạt G-Shock GW-9400, đồng bộ thời gian qua Radio, giá khoảng 10 triệu

– –     Loạt G-Shock GST-B100, vỏ kim loại, giá khoảng 13 triệu

– –     Loạt G-Shock GMW-B5000, mặt kim loại chữ nhật, giá khoảng 15 triệu

– –     Loạt G-Shock GWN-1000, đa chức năng, giá khoảng 15 triệu

– –     Loạt G-Shock MTG-G1000, đẳng cấp đa năng, giá khoảng 40 triệu

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Đồng hồ Casio Tough Solar chủ yếu tập trung ở các dòng G-Shock (ảnh minh họa là GST-B100D-1A9DR)

 

Đồng Hồ Casio G Shock Tough Solar

– –      Loạt Casio W-S220, vỏ nhựa, kiểu dáng điện tử thể thao, giá khoảng 1.9 triệu

– –      Loạt Casio AQ-S810, vỏ nhựa, kiểu dáng điện tử thể thao, giá khoảng 1.9 triệu

– –      Loạt Casio AMW-S820, vỏ kim loại, giá khoảng 3 triệu

– –      Loạt Casio EQS-500DB thuộc dòng Edifice đa năng lịch lãm, giá khoảng 7 triệu

– –      Loạt EQB-600 thuộc dòng Edifice đa năng lịch lãm, kết nối Smartphone, giá khoảng 15 triệu

 

Đồng Hồ Casio Solar Powered

– –      Loạt Casio EQS-600 giá khoảng 6 triệu, thuộc dòng Edifice Chronomgraph lịch lãm

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ Đồng hồ Casio Tough Solar EQB-600D-1A2DR, năng lượng ánh sáng đi khắp thế giới với thiết kế thanh lịch

 

Những Thông Tin Khác

?    Cũng như các dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng khác trên thị trường, các mẫu Casio Tough Solar sử dụng pin sạc xả liên tục siêu bền có tuổi thọ pin khoảng 7-10 năm (có thể dài hoặc ngắn hơn).

?    Nếu pin hỏng, bị chai… bạn cần đến các trung tâm dịch vụ của hãng để sửa chữa/thay thế đúng loại pin, dịch vụ chuyên nghiệp. Do cấu tạo của máy phức tạp và pin thay thế rất khó tìm, chúng ta không nên tự tháo mở nắp đáy để thay pin, không nên sử dụng dịch vụ ngoài để tránh làm hỏng máy.

?    Cuối cùng, đừng ngại liên hệ với nhóm chuyên viên của Đồng Hồ WatchBoss.vn để được tư vấn thêm cho những rắc rối của bạn khi dùng đồng hồ Casio Tough Solar năng lượng ánh sáng công nghệ cao này nhé.

 

Rất nhiều người thắc mắc:

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì? Giải Thích Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Đồng Hồ

Đồng Hồ Casio G-Shock G-Steel Là Gì? Khám Phá G-Shock Kim Loại

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

DFBThao

Trả lời

Gọi 08.2985.8529 (zalo)