Đồng Hồ Điện Tử – QUARTZ

Rate this post

Nếu bạn là một người sưu tầm đồng hồ thì chắc hẳn rằng bạn cũng đã biết đôi nét về các dòng đồng hồ cũng như bộ máy của chúng. Ngày nay trên thị trường có các loại đồng hồ như : đồng hồ Eco-Drive (sử dụng năng lượng mặt trời của hãng Citizen), đồng hồ Solar (sử dụng bộ máy năng lượng mặt trời của hãng Seiko), đồng hồ điện tử hay còn gọi là đồng hồ Quartz (sử dụng pin để hoạt động)…vv. Trong bài viết hôm nay DongHoHaiTrieu và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về dòng đồng hồ điện tử (QUARTZ).

 

Đồng Hồ QUARTZ – Điện Tử

Đồng Hồ Điện Tử – QUARTZ Đồng Hồ

 

– Cũng như tên gọi QUARTZ thì những chiếc đồng hồ này dùng pin để duy trì hoạt động

– Tuổi thọ của pin thông thường từ 2.5 – 3 năm. Và một số loại đồng hồ có tuổi thọ pin thấp hơn là vì lý do:

– Khi sản xuất, đồng hồ đã được lặp pin để kiểm tra. Thông qua quá trình lưu thông trên thị trường, có thể 5-6 tháng nhưng cũng có khi từ 1 – 1.5 năm mới đến được tay người tiêu dùng cho nên những chiếc đồng hồ này mau hết pin sau một vài tháng sử dụng. Để khắc phục nhược điểm này, thì quý khách hàng nên yêu cầu nhân viên kiểm tra xem mẫu đồng hồ đã được trưng bày bao lâu để biết thời hạn sử dụng của pin đồng hồ.

– Đối với dòng đồng hồ điện tử thì độ chính xác gần như tuyệt đối, độ sai lệch chỉ khoảng +/- 15s / tháng

– Tùy vào các chức năng thêm của đồng hồ mà có thể chia làm các loại đồng hồ Quartz thành nhiều loại.

Tham khảo thêm những mẫu đồng hồ chính hãng <—– Tại đây!

Cách nhận biết đồng hồ điện tử:

 • Trên mặt số không in chữ “Automatic” hoặc “Kinetic”
 • Kim giây chạy giật từng giây một

 

QUARTZ REGULAR (Quartz Ref – Qtz Rg)

Đồng Hồ Điện Tử – QUARTZ Đồng Hồ Là loại đồng hồ Quartz chỉ có chức năng hiển thị giờ với lịch bình thường

 

QUARTZ CHRONOGRAPH(Quartz Chrono – Qtz Chrono)

Đồng Hồ Điện Tử – QUARTZ Đồng Hồ

Đây là loại đồng hồ điện tử có thêm chức năng bấm giờ thể thao, một số có thêm chức năng báo thức, một số có thêm chức năng đo vận tốc

Cách nhận biết:

 • Trên mặt số in chữ “Chronograph”.
 • Nếu trên mặt số có inc hữ “Alarm” thì đồng hồ đó có chức năng báo thức.
 • Nếu trên vành kính hoặc bên hông vành kính có in chữ “Tachymeter” thì đồng hồ đó có chức năng đo vận tốc.
 • Độ chính xác bấm giờ và thời gian bấm giờ tối đa tùy thuộc vào từng loại máy đồng hồ. Thông tin này có thể tìm được ở quyền hướng dẫn sử dụng của loại đồng hồ sử dụng bộ máy đó.
 • Tuổi thọ của pin thông thường sẽ thấp hơn các mẫu đồng hồ Quartz Reg. Nếu sử dụng chức năng bấm giờ thể thao nhiều thì tuổi thọ của pin sẽ giảm xuống so với mức bình thường.
 • Chức năng Tachymeter và Alarm: bạn có thể tìm đọc trên sách hướng dẫn sử dụng đồng hồ 7T62 hoặc tham khảo cách sử dụng thông qua nhân viên bán hàng.

Cách nhận biết máy của đồng hồ:

 • Mã máy của đồng hồ đều được in hoặc khắc lên mặt đáy của đồng hồ. Đó là một dãy số bao gồm có 8 chữ và số, ở giữa có dâu “-“. Khi đó 4 chữ số đầu tiên là mã máy của đồng hồ.
 • Ví dụ khi mặt đáy đồng hồ khắc dãy số: 7T62 – 00V0 thì mã máy của đồng hồ này sẽ là 7T62.

 

QUARTZ PERPETUAL – QUARTZ PC

Đồng Hồ Điện Tử – QUARTZ Đồng Hồ

– Là loại đồng hồ Quartz có thêm chức năng tự động chỉnh lịch. Đối với đồng hồ bình thường, những tháng nào có 30 hoặc 28, 29 ngày thì động hồ không tự động nhảy sang ngày mùng 1 mà chuyển sang ngày 31. Chính vì vậy chúng ta phải tự chỉnh lịch ngày thủ công.

– Với loại đồng hồ có thể tự động chỉnh lịch đến ngày 29/2/2100 thì chúng ta không cần chỉnh ngày. Tìm hiểu thêm về bộ máy Quartz của đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng <—- Click ngay!

– So với những loại đồng hồ Quartz khác, tuổi thọ pin của đồng hồ Quartz Perpetual cao hơn. Các đồng hồ Quartz PC hiện nay có tuổi thọ pin là 4 năm.

– Loại đồng hồ có thêm chức năng xem lịch: Ngày – Tháng – Năm. Chi tiết xem thêm hướng dẫn của các loại máy 6A32, 4F56, 8F56.

Cách nhận biết:

 • Trên mặt số đồng hồ có in dòng chữ “Perpetual Calendar”.
 • Một số model ở ô cửa sổ lịch có gắn thêm kinh lúp để giúp quan sát dễ hơn.

Cách nhận biết máy của đồng hồ:

 • Mã máy của đồng hồ đều được in hoặc khắc trên mặt đáy của đồng hồ. Đó là một dãy số gồm có 8 chữ và số, ở giữa có dấu “-“. Khi đó 4 chữ số đầu tiên là Mã máy của đồng hồ.
 • Ví dụ khi mặt đáy đồng hồ khắc dãy số: 6A32 – 00V0 thì mã máy của đồng hồ này là 6A32.
2022-09-28

Trả lời