Đồng hồ hàng Replica là gì? Cách nhận biết đồng hồ Replica hàng 1:1

Rate this post

Đồng hồ Replica vốn không còn xa lạ với mọi người, nhưng liệu chúng ta đã hiểu đúng về loại đồng hồ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ đồng hồ Replica là gì và cách phân biệt loại đồng hồ này nhé!

Đồng hồ Replica là gì?

Đồng hồ Replica là tên gọi để chỉ những loại đồng hồ làm giả bất hợp pháp và có độ sao chép cực kỳ tinh vi so với những chiếc đồng hồ chính hãng.

Loại đồng hồ này có độ hoàn thiện tỉ mỉ và thiết kế rất giống với các sản phẩm chính hãng nên ngay cả những người sử dụng lâu năm cũng khó phân biệt được loại đồng hồ này.

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Tag Heuer, Rolex, Omega,…thường xuyên bị sao chép nhiều mẫu đồng hồ và trong đó có cả những phiên bản giới hạn. Những chiếc đồng hồ được làm giả này thường được rao bán với mức giá khá rẻ.

Ưu nhược điểm của đồng hồ Replica

Ưu điểm hàng Replica

Đồng hồ hàng Replica có thiết kế khá đẹp mắt với các đường nét chỉn chu tỉ mỉ, chứ không thô kệch như những loại đồng hồ fake đại trà khác. Những chiếc đồng hồ này được xem như là “bản sao” của những chiếc đồng hồ chính hãng và có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Tiếp đến là sự đa dạng về thiết kế, sẽ có một số mẫu đồng hồ chính hãng được ra mắt với số lượng giới hạn. Người mua sẽ rất khó để sở hữu được những phiên bản giới hạn này do giá thành quá cao và rất khó cạnh tranh để mua nó. Tuy nhiên nếu bạn mua chiếc đồng hồ hàng Replica sẽ trở nên dễ dàng hơn và không những thế còn có nhiều kiểu mẫu độc lạ khác.

Nhược điểm đồng hồ Replica
Nếu người dùng không cẩn thận và không tìm hiểu kỹ thì rất dễ mua nhầm với mức giá cao do những chiếc đồng hồ Replica rất giống hàng chính hãng.

Chất lượng của những chiếc đồng hồ được làm giả này không thể so sánh với những chiếc đồng hồ chính hãng nên nếu gặp sự cố, hư hỏng,… sẽ gây bất lợi cho bạn bởi những sản phẩm này không có bảo hành quốc tế.

Những chiếc đồng hồ Replica này có thiết kế giống hệt bản chính hãng, chỉ khi người dùng có kiến thức và kinh nghiệm về đồng hồ mới có thể phân biệt được.

Tuy vậy trên một số sản phẩm vẫn còn 1 số chi tiết có thể bị lỗi nhỏ nên nếu để ý vẫn có thể nhận dạng được. Nhiều người dùng có thể dễ dàng tìm mua hơn bởi vì nó có thiết kế đẹp mắt, mức độ hoàn thiện tốt cũng như giá thành rẻ hơn nhiều.

 

Phân loại đồng hồ Replica

Đồng hồ Replica được phân thành 6 cấp độ khác nhau:

 • Super Max Perfect: Hàng có chất lượng và gia công rất tốt nên người dùng khó phân biệt được với hàng chính hãng, giá cũng khá cao so với các cấp độ dưới.
 • Super Perfect: Là hàng cao cấp với độ bền, độ chắc chắn cũng tương đối tốt nhưng về tính thẩm mỹ sẽ thấp hơn loại Super Max Perfect.
 • Perfect: Loại hàng này có chất lượng khá tốt, thiết kế có chất lượng tốt tuy nhiên vẫn có một số khuyết điểm dễ có thể phát hiện được.
 • AAA: Loại hàng này có chất lượng trung bình và giá thành rẻ.
 • A: Là loại hàng có chất lượng thấp nhất trong phân khúc Replica, được gia công từ chất liệu kém và có giá cả rất rẻ nên khi quan sát người dùng dễ nhận biết.

Cách nhận biết đồng hồ Replica

Hiện tại các đồng hồ Replica trên thị trường được làm giả rất tinh vi vậy nên trường hợp bị mua đồng hồ Replica với mức giá chính thấp hơn hàng chính hãng rất là điều thường gặp. Một vài điểm nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ nhận biết:

Thiết kế và độ hoàn thiện
Những sản phẩm chính hãng phải trải qua quy trình sản xuất cũng như kiểm nghiệm nghiêm ngặt nên mức độ hoàn thiện sẽ được đánh giá cao.

Bạn cần để ý đến những chi tiết như: Con số, vỏ đồng hồ, mặt lưng, dây da,... là có thể thấy được sự khác biệt. Những chiếc đồng hồ Replica sẽ có độ hoàn thiện thấp hơn cũng như sẽ có một số lỗi nhỏ như: Chữ in bị nghiêng vẹo, khoảng cách không đều, sai logo,…

Đồng hồ chính hãng có độ hoàn thiện hơn hẳn khi đặt cạnh đồng hồ Fake

Chất liệu sản phẩm
Trong quá trình sản xuất, những chiếc đồng hồ chính hãng được làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao nên sẽ có giá thành cao hơn.

Ở một số thương hiệu đồng hồ cao cấp sẽ có một số chất liệu như:

 • Vàng chính hãng, thường sẽ là loại 18K.
 • Bạch kim chính hãng, thường là loại 950.
 • Titan chính hãng, thường là loại 5.
 • Thép không gỉ, thường là loại 316L hoặc tốt hơn (Rolex sử dụng 904L).
 • Chất liệu da thật.
 • Kim cương và đá quý chính hãng.
 • Ngoài ra các loại hộp đựng động hồ cũng được làm bằng chất liệu cao cấp và còn một số phụ kiện đi kèm cao cấp khác.

Để có được giá thành rẻ hơn nên những chiếc đồng hồ Replica sẽ sử dụng những chất liệu không đạt chất lượng, độ bền cũng thấp hơn nên người dùng cũng có thể nhận biết.

Những chiếc đồng hồ chính hãng được làm từ chất liệu cao cấp và gắn với thương hiệu của nó nên thường sẽ có giá thành cao. Còn những chiếc đồng hồ Replica sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều nên người mua cần nghiên cứu kỹ trước khi mua.

Có nên mua đồng hồ Replica không?
Một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ đem đến cho bạn không chỉ giá trị thương hiệu mà còn là giá trị sử dụng lâu dài. Nếu kinh tế không quá cao thì bạn cũng có thể tích lũy hoặc lựa chọn những thương hiệu có giá thành phù hợp với túi tiền hơn.

Nếu bạn dùng sản phẩm không phải chính hãng, nó sẽ nhanh hư hỏng hơn cũng như hoạt động không chính xác, có thể ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn. Vì thế hãy thay đổi suy nghĩ và thói quen ngay bây giờ để trên thị trường không còn tràn lan những sản phẩm kém chất lượng. Tuỳ theo nhu cầu và túi tiền bạn có thể chọn lựa loại đồng hồ giá rẻ hoặc đồng hồ chính hãng

2022-09-24

Trả lời