Đồng Hồ Nam Cơ, Quartz Đẹp – Sự Lựa Chọn Lãng Mạn Hay Thực Dụng

Rate this post
Đối với những người chơi đồng hồ thì có lẽ ai cũng biết đến đồng hồ cơ và đồng hồ quartz. Có người chọn đồng hồ cơ, có người chọn đồng hồ quartz.
Vì sao vậy? Và đó là sự lựa chọn giữa lãng mạn hay thực dụng?

Câu hỏi sẽ có lời giải đáp thông qua những gì chúng tôi đề cập dưới đây.

 1.Thế nào là đồng hồ cơ và đồng hồ quartz

Đồng hồ thạch anh (Quartz) là loại đồng hồ với cơ chế hoạt động bằng “tinh thể thạch anh”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, nhờ đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ.

Các tinh thể thạch anh đóng vai trò như một cộng hưởng (thực chất là một dây dẫn), trong đó quy định hiện hành giữa pin và mạch điện.

 

 

>>> Ngắm qua mẫu đồng hồ quartz nam nếu bạn quan tâm  

Một chiếc đồng hồ quartz có thể hiển thị thời gian kỹ thuật số hoặc analog – analog sử dụng bàn tay để hiển thị thời gian; với kỹ thuật số, thời gian được biểu đạt bằng số trên màn hình LCD.

Đồng Hồ Nam Cơ, Quartz Đẹp - Sự Lựa Chọn Lãng Mạn Hay Thực Dụng Tư vấn chọn đồng hồ

Đồng hồ quartz chính hãng từ Olympia Star

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ có bộ máy chạy tự động , sử dụng năng lượng bằng cách lên dây cót, tự động lên dây hay tiếp nhận năng lượng mặt trời.                                         

Đồng hồ cơ có cơ cấu và hệ thống được lắp ráp theo một trật tự nhất định. Với các cơ cấu như điều chỉnh kim và lên giây (winding), dây cót tích trữ năng lượng (mainspring), hệ bánh răng (gear), cơ cấu hồi (escapement) và bánh lắc lò xo (spring balance).

 

 

2022-09-28

Trả lời