Những điều về đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k bạn cần biết

Rate this post

Dạo quanh các trang mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm Google, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều sản phẩm, thương hiệu đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k (thậm chí là rẻ hơn, khoảng 100k, 200k)…

Vậy chúng ở đâu mà đa dạng đến thế trong khi các hãng nổi tiếng như Casio, Orient, Citizen… chính hãng đều ở mức trên 1 triệu? Cùng tìm hiểu ngay xuất xứ, chất lượng của những mặt hàng này.

1. Phần lớn là hàng không thương hiệu

Theo đó, những sản phẩm đồng hồ nam giá 500k trở xuống đa số đều là hàng của các nhãn hàng kém nổi tiếng, còn non trẻ. Chính vì nhược điểm này mà điểm thu hút khách duy nhất lại là về giá.

Những thương hiệu kém nổi tiếng sẽ được bày bán tràn lan với chất lượng không đạt chuẩn, dĩ nhiên, người bán chỉ còn cách thu hút về giá với các sản phẩm đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k

Dĩ nhiên, đi kèm với những thương hiệu kém uy tín, nổi tiếng thì người dùng phải đánh đổi về mặt giá trị, chất lượng chưa được kiểm chứng nhiều. Đồng thời, việc tìm kiếm thông tin sản phẩm sẽ khó khăn hơn.

2. Nhái lại các nhãn hàng nổi tiếng

Thay vì xây dựng một thương hiệu mới, nhiều đơn vị lại gia công y hệt các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, Mỹ như Orient, Casio, Daniel Wellington… sau đó bán lại với giá cực kỳ rẻ.

Chỉ với mức giá đồng hồ nam dưới 500k, người mua dễ dàng tìm các sản phẩm của Daniel Wellington, Orient, Casio… vốn giá trị thực lên đến hàng triệu đồng. Việc mua hàng nhái không được khuyến khích.

Trong khi Daniel Wellington luôn có giá trên dưới 4 triệu thì nhiều nơi bán đồng hồ nam giá dưới 500k của hãng này

3. Giá vốn chỉ vài chục ngàn

Như đã đề cập, phân khúc đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k thường sẽ là hàng kém nổi tiếng hoặc nhái lại, do đó, khâu gia công và sử dụng vật liệu không được đảm bảo. Tổng chi phí sản xuất chỉ rơi vào khoảng trên dưới 30 ngàn.

Những vật liệu sử dụng là hàng thấp cấp, bộ máy Trung Quốc và không có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt như Japan Movt (đồng hồ dùng máy Nhật Bản), Swiss Made (đồng hồ Thụy Sĩ)…

Việc gia công một chiếc đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k không tốn quá nhiều chi phí trong khi lợi nhuận “khủng”, do đó, nhiều người theo đuổi ngành công nghiệp “fake” này và người dùng là bên chịu hậu quả nặng nề nhất

4. Tuổi thọ khá thấp

Vì vật liệu sử dụng là hàng cấp thấp, bộ máy không có độ chính xác, không có các tiêu chuẩn chất lượng kèm theo nên tuổi thọ đồng hồ khá thấp. Chỉ rơi vào khoảng vài tháng hoặc trên 1 năm nếu bảo quản cẩn thận.

Trong khi đó, đồng hồ chính hãng Nhật giá 1 triệu, người mua có thể xài đến hơn 3 năm và tính ra, việc chi trả một chiếc đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k nhưng chỉ xài được vài tháng là quá đắt đỏ.

5. Dễ bị lỗi hỏng vặt

Đi kèm với chất lượng kém là các lỗi hỏng vặt thường xuyên xuất hiện trên những mẫu đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k. Một số lỗi thường gặp nhất là vào nước, mặt số hấp hơi nước, hết pin, đứng máy, sai giờ…

Việc “chung sống” với những lỗi hỏng vặt này khiến người mua rơi vào trạng thái vừa tốn chi phí sửa chữa, vừa tốn thời gian mà không thể khắc phục vì vốn dĩ ban đầu, các sản phẩm này đã không đạt tiêu chuẩn.

Đồng hồ bị hấp hơi nước là lỗi thường gặp nhất trên những dòng đồng hồ nam dưới 500k

6. Khó mua và bảo hành tại nơi uy tín

Theo chia sẻ từ đại lý Đồng Hồ Watch Boss (chuỗi phân phối đồng hồ uy tín tại Việt Nam) thì những cửa hàng lớn, uy tín hiện nay chỉ phân phối các mặt hàng chính hãng của các hãng Nhật, Thụy Sĩ, Mỹ, Thụy Điển…

Nhưng đồng hồ nam dưới 500k lại là những hãng không uy tín nên đại lý thường từ chối nhập hàng. Đồng nghĩa với việc người mua phải chọn các kênh như livestream, mua qua mạng… và không đảm bảo an toàn.

Theo Đồng Hồ Watch Boss, đồng hồ chính hãng bán ra phải đi kèm đầy đủ các chính sách về bảo hành

7. Người dùng bị thiệt hại quá nhiều

Cụ thể, việc chi trả một chiếc đồng hồ nam giá rẻ dưới 500k nhưng người mua lại đối mặt với quá nhiều rủi ro như hàng giả, hàng không nổi tiếng, không được mua sắm và bảo hành tại những đại lý lớn như Đồng Hồ Watch Boss.

Điều này hoàn toàn trái ngược với khách hàng mua đồng hồ giá khoảng 1 triệu. Theo đó, chỉ cần chi trả hơn 500k nữa, người mua đã thoải mái lựa chọn các sản phẩm được đánh giá cao hiện nay của Casio.

2022-09-20

Trả lời