Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Đồng hồ phi công – “Trinh thám dò đường” trong những cuộc không chiến!

Ngày nay, việc sử dụng quà cưới thay thế phong bì truyền thống đang trở nên phổ biến. Việc tặng quà…

Xuất hiện từ thời chiến tranh thế giới thứ 2 với vai trò như những “ra-đa” định vị, đồng hồ phi công được quân đội Đức sử dụng như “vũ khí” bí mật trong quân sự và không quân…

Đó mới chỉ là một phần thông tin về dòng đồng hồ đặc biệt này, bạn có tò mò, đặc điểm độc đáo, tác dụng cũng như sự phát triển vượt bậc của đồng hồ phi công? Hãy cùng XWatch khám phá ngay qua bài viết sau đây!

1/ Đồng hồ phi công là gì?

Đồng hồ phi công hay được gọi là đồng hồ Pilot, đồng hồ B-UHR, đồng hồ Aviator là dòng đồng hồ thiết kế dành riêng cho lĩnh vực quân sự, hàng không, được sử dụng để định vị tọa độ dựa trên góc giờ.

Tuy nhiên, sau này, với những đặc điểm nổi trội cùng tính năng của mình, đồng hồ phi công không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực quân sự chuyên biệt mà được yêu thích trong lĩnh vực thể thao, thời trang…

►► Đồng hồ quả quýt – 4 thế kỷ “oanh tạc” nền công nghiệp đồng hồ!

2/ Đặc điểm của đồng hồ phi công

Có thể thấy, đặc điểm nổi trội nhất của đồng hồ phi công là khả năng đưa ra chính xác thời gian của hai múi giờ (GMT) và có thể dễ dàng sử dụng khi đeo găng tay. Đồng hồ phi công không chỉ được các phi công sử dụng mà cả những nhân viên trên chuyến bay dùng để cập nhật thời gian của hai múi giờ.

►► Xem ngay gợi ý chọn đồng hồ cho kỹ sư đang được lựa chọn nhiều nhất trong nữa năm qua.

Ngoài ra, đồng hồ phi công thường có những đặc điểm sau:

➣ Thiết kế to bản, đường kính lớn, tối thiểu 42mm: mục đích để đeo bên ngoài áo khoác chuyên dụng và phi công dễ dàng đọc các thông tin trên mặt đồng hồ khi máy bay rung lắc mạnh.

➣ Các chi tiết trên mặt số được thiết kế đơn giản, dễ nhìn và không có các chức năng bổ sung. Cọc số Arab kết hợp với kim đồng hồ đều có dạ quang, dễ dàng nhìn rõ trong bóng tối.

➣ Có núm chỉnh to, dễ dàng điều chỉnh ngay cả khi đeo găng tay

➣ Đồng hồ đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối

➣ Độ chống nước mức tối thiểu là 50m

➣ Dây đeo được làm bằng chất liệu nhẹ, bền bỉ như dây da, dây nato…

Trên đây là những thông tin thú vị về đồng hồ phi công, hãy COMMENT bên dưới chia sẻ với chúng tôi về chiếc đồng hồ đặc biệt này!

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn gì, hãy CHAT với chúng tôi, XWatch luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn!

►►► Xem ngay 900+ mẫu đồng hồ đeo tay nam chính hãng thiết kế mạnh mẽ đang cực hot tại các cửa hàng Xwatch.vn

Trả lời

Gọi 08.2985.8529 (zalo)