Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ
Rate this post

Đồng hồ Trăng Sao là một cách gọi khác của đồng hồ Moon Phase, loại đồng hồ có chức năng cho biết chu kỳ hình ảnh của Mặt Trăng có thể nhìn thấy trên bầu trời mỗi ngày. Qua đồng hồ trăng sao, chúng ta có thể biết được nhanh chóng trăng hôm nay tròn, khuyết như thế nào hay không có trăng.

 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ

 

8 Mẫu Đồng Hồ Trăng Sao Từ Các Thương Hiệu Đắt Giá

 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ

Citizen AP1050-56A – Nam – Kính Sapphire – Eco-Drive (Năng Lượng Ánh Sáng) – Dây Kim Loại

Rating:

Đồng hồ nam Citizen AP1050-56A với thiết kế pin sử dụng công nghệ hiện đại Eco-Drive (Năng Lượng Ánh Sáng), vỏ máy bằng thép không gỉ tạo vẻ chắc chắn nam tính kết hợp với dây đeo với chất liệu kim loại tạo nên phong cách mạnh mẻ.

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ

13.885.000 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ

Rado R22883943 – Nữ – Kính Sapphire – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu Rado R22883943 thiết kế thời trang với mẫu dây đeo demi vàng hồng, vẻ ngoài sang trọng trẻ trung cho phái đẹp với nền mặt số trắng xà cừ với kích thước size 34mm.

40.250.000 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng

Đồng hồ Trăng Sao là gì? Đồng hồ Trăng Sao là đồng hồ có chức năng Moon Phase hay còn gọi là Pha Mặt Trăng/Lịch Trăng, chức năng này sẽ cho biết hình ảnh của Mặt Trăng có thể nhìn thấy trên bầu trời mỗi ngày.

 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Đồng Hồ “Trăng Sao” Frederique Constant Slimline Moonphase Manufacture thanh lịch cho quý ông

 

Sở dĩ được gọi là “trăng sao” bởi vì phần lớn chức năng Moon Phase ngoài hình ảnh Mặt trăng thì còn được trang trí thêm các vì sao nhằm tái hiện lại hình ảnh của mặt trăng trên bầu trời vào buổi đêm để tăng thêm vẻ đẹp cho đồng hồ.

Chức năng Trăng Sao (Moon Phase/Pha Mặt Trăng) hoạt động đồng bộ với bộ nhớ Ngày-Tháng của đồng hồ. Nhờ có chức năng này, bạn có thể biết được chu kỳ tròn khuyết không trăng cực kỳ nhanh và dễ hỗ trợ cho công việc, sinh hoạt thường ngày.

Những khi cần đến ví dụ như làm việc trong thiên văn, nhiếp ảnh, hoạt động nông nghiệp, giải trí câu cá săn bắt thú, … hoặc sinh hoạt theo Âm Lịch, tôn giáo phương Đông như ăn chay, đi lễ chùa, khai trương, cúng kiến, làm ăn…

Và đặc biệt, không cần bạn có sở thích hoặc sinh hoạt gì, chỉ với đồng hồ trăng sao, cổ tay của bạn sẽ trở nên rất thanh nhã, đơn giản là vì chức năng Trăng Sao luôn được trình bày rất đẹp và cuốn hút trên mặt số đồng hồ, dành cho cả nam và nữ.

Phần lớn đồng hồ Trăng Sao hiện nay đều là đồng hồ thạch anh với giá bán tầm 3 triệu trở lên, các sản phẩm máy thạch anh cao cấp như Eco-Drive, Kinetic sẽ bắt đầu từ 10 triệu. Trong khi đó, đồng hồ cơ Trăng Sao thường có giá từ 2000 USD trở lên.

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Frederique Constant Slimline Moonphase Stars FC-701NSD3SD4, đồng hồ trăng sao cực kỳ tao nhã cho phái đẹp

“Bạn hãy chú ý phân biệt giữa đồng hồ Trăng Sao/Moon Phase với đồng hồ Sun Moon (mặt trời mặt trăng hay còn gọi là ngày đêm). Đồng hồ Sun Moon (có hình ảnh mặt trời và mặt trăng) chỉ cho biết buổi sáng hay buổi tối, không cho biết Lịch Trăng.”

 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ ︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Tham khảo thêm:

Lịch Vạn Niên Đồng Hồ – Khiến Cả Thế Giới Nghiêng Mình Ngưỡng Mộ

 

 

Vẻ Ngoài Của Đồng Hồ Trăng Sao (Moon Phase)

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Hình ảnh đồng hồ Trăng Sao cổ điển và dễ gặp đó là mặt số có cửa sổ lớn có dạng cung tròn bán nguyệt, bên dưới cửa sổ, chúng ta sẽ thấy nền xanh tao nhã, mặt trăng là hình tròn màu vàng và thường có thêm nhiều ngôi sao năm cánh màu vàng xung quanh.

Một số đồng hồ cao cấp hơn sẽ sáng tạo thêm nhiều cách trình bày khác nhau, ví dụ như nền xanh đen, đen, xám, sơn mài, hoặc sử dụng cả đá thạch anh xanh (Blue Aventurine) và nhiều loại đá quý khác nhằm tái hiện lại bầu trời.

Phần hình ảnh Mặt Trăng có thể làm từ vàng, kim loại quý, xà cừ, sơn mài, tiểu họa, thậm chí là điêu khắc lại bề mặt mặt trăng… đòi hỏi tay nghề chế tác rất cao cũng như sự sáng tạo của người nghệ nhân đồng hồ, kinh nghiệm và năng lực của nhà sản xuất.

Chính bởi vì thế, đồng hồ Trăng Sao hay nói chính xác là phần trình bày của chức năng Trăng Sao (Moon Phase) luôn được xem là biểu tượng của vẻ đẹp, sự thanh lịch, sang trọng trong thế giới đồng hồ đeo tay không gì so sánh được.

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Cận cảnh Moonphase của đồng hồ Trăng Sao A. Lange & Söhne Lange 1 Moon Phase đến từ nhà sản xuất hàng đầu nước Đức

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn đang cần:

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Đồng Hồ Orient Sun And Moon – Chuyện Tình Buồn Nhật Nguyệt

 

 

Giải Mã Bí Ẩn Cách Hoạt Động Của Đồng Hồ Trăng Sao (Moon Phase)

Cửa sổ hiển thị hình ảnh Trăng Sao có hình tương tự bán nguyệt hoặc trăng khuyết, một bên là “cung tròn lớn”, bên còn lại có từ 2 đến 3 “cung tròn nhỏ” hơn, các cung tròn nhỏ này có tác dụng che khuất hình ảnh mặt trăng để thể hiện mức độ tròn khuyết của mặt trăng.

Tất cả hình ảnh mặt trăng và các vì sao đều được đặt trên một đĩa tròn gọi là đĩa Moon Phase/Trăng Sao, các đĩa Moon Phase/Trăng Sao đều có đến 2 hình Mặt Trăng (và Vì Sao) đối xứng nhau chứ không phải chỉ 1. Đĩa này thường sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ 30 lần/tháng.

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Cận cảnh đĩa Moon Phase/Trăng Sao (màu xanh ở vị trí 6 giờ) ẩn bên dưới mặt số đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon

 

Khi “đĩa Trăng Sao” xoay, hình ảnh mặt trăng sẽ đi từ “cung tròn nhỏ” thứ 1 sang “cung tròn nhỏ” thứ 2. Cách hoạt động như vậy sẽ cho biết chu kỳ mặt trăng như sau:

Từ không trăng cho đến “trăng khuyết đầu tháng” (bị “cung tròn nhỏ” thứ 1 che), tức ngày 1-13 Âm Lịch.

Trăng tròn hẳn (mặt trăng nằm giữa, không bị các “cung tròn nhỏ” che) tức ngày 14, 15 Âm Lịch.

Từ “trăng khuyết cuối tháng” cho đến không trăng (bị “cung tròn nhỏ” thứ 2 che), tức ngày 16-30 Âm Lịch.

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Vẻ thanh nhã không thể nhầm lẫn của đồng hồ Trăng Sao/Moon Phase (A. Lange & Söhne Lange 1 Moon Phase)

 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ ︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Bài hay nên đọc ►► Từ Điển Kiến Thức Đồng Hồ, Tra Cứu Ý Nghĩa, Giải Thích Thuật Ngữ Anh-Việt

 

 

Cách Sử Dụng Đồng Hồ Trăng Sao (Moon Phase)

☑ Nói đơn giản, đồng hồ Trăng Sao chính là đồng hồ Âm Lịch, các hình ảnh Mặt Trăng hiển thị sẽ cho biết ngày Âm Lịch tương ứng với Dương Lịch của đồng hồ. Bạn có thể sử dụng nó như công cụ cho biết Âm Lịch (qua hình ảnh Mặt Trăng).

☑ Chức năng Trăng Sao được đồng bộ với ngày-tháng của đồng hồ, để điều chỉnh thiết đặt nó, bạn cần phải biết lần Trăng Tròn gần đây nhất cách hiện tại bao nhiêu ngày, từ đó suy ra hình ảnh mặt trăng hiện tại.

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ Trên hầu hết đồng hồ Trăng Sao thì chỉ có ngày 14 và 15 Âm Lịch hình ảnh mặt trăng mới Tròn (không bị các cung tròn hai bên che khuất), trong đó, ta sẽ dựa vào ngày 15 ÂL gần nhất để chỉnh đĩa Moon Phase cho thời điểm hiện tại

 

☑ Ví dụ: lần Trăng Tròn gần đây nhất (luôn luôn là ngày 15 ÂL trên đồng hồ) cách hôm nay 2 ngày trước, suy ra hôm nay là ngày 18 Âm Lịch, bạn chỉnh sao cho Mặt Trăng nằm giữa hơi chếch về “cung tròn nhỏ” thứ 2 (nhích một nấc nữa là thành “trăng khuyết cuối tháng”), sau đó nhích đĩa Mặt Trăng thêm 3 nấc, như vậy là đã chỉnh đúng “Trăng Sao” cho hôm nay.

☑ Lưu ý là cách để xoay đĩa Moon Phase/Trăng Sao tùy thuộc vào đồng hồ của bạn, nó thường vận hành qua các nút bấm nằm dọc xung quanh thành vỏ hoặc đôi khi chỉnh ngay tại núm. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn kèm theo khi mua để nắm cách chỉnh đúng.

 

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Đồng Hồ

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Hướng dẫn chi tiết:

Cách Chỉnh Đồng Hồ Orient Automatic Sun And Moon Gen 1 Và Gen 2

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

Để được hỗ trợ thêm về đồng hồ Trăng Sao/đồng hồ Moon Phase, bạn có thể để lại lời nhắn ngay bên dưới bài viết để các chuyên viên của WatchBoss.vn giúp đỡ nhé!

BIEThao

Trả lời

Gọi 08.2985.8529 (zalo)