Giải thích thuật ngữ đồng hồ: Waterproof là gì?

Rate this post
Ngày nay, việc sử dụng quà cưới thay thế phong bì truyền thống đang trở nên phổ biến. Việc tặng quà…

Sẽ thật thiếu sót lớn khi bạn sử dụng đồng hồ mà không quan tâm về “waterproof”. Waterproof là gì trong thế giới đồng hồ? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi.

1.Waterproof thực ra là cách gọi đã cũ

Ngày trước, Water Proof được sử dụng để chỉ độ chịu nước/độ chống nước của đồng hồ.

Tuy nhiên vào những năm 60, người ta tranh cãi về việc sử dụng từ Waterproof hay Water Resistant. Bởi Water Proof mang nghĩa “không thấm nước” rất dễ gây hiểu nhầm cho người sử dụng rằng đồng hồ không thể thấm nước trong bất kỳ trường hợp nào. Mà thực tế, trong những điều kiện cá biệt, mọi thiết bị đều có thể bị rò rỉ. Water Proof thích hợp hơn khi chỉ đặc tính không thấm nước của áo phao, áo thể thao đi mưa,..

Trong khi đó, Water Resistant được hiểu là “có thể chịu nước” – tường minh và chính xác hơn. Vì vậy Ủy ban Thương mại liên bang Hoa Kỳ đã thống nhất sử dụng thuật ngữ Water Resistant để biểu thị độ chống nước của đồng hồ.

Giải thích thuật ngữ đồng hồ: Waterproof là gì? Hướng dẫn

 

2.Nhận biết độ chống nước của đồng hồ

Trên thực tế, chúng ta vẫn bắt gặp một số rất ít đồng hồ sử dụng từ “Water proof”. Hầu hết người ta chỉ còn in dòng chữ Water Resistant/Water Resist hoặc WR kèm theo chỉ số trên mặt số hoặc nắp lưng để biểu thị các mức độ chống nước của đồng hồ. Vậy nên câu hỏi “Water proof là gì?” có lẽ sẽ gây bối rồi cho người mới bước vào thế giới của những cỗ máy thời gian.

Giải thích thuật ngữ đồng hồ: Waterproof là gì? Hướng dẫn

>>> Giá 03 mẫu đồng hồ Casio Quartz Water Resist chống nước

Chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin về các độ chống nước thường gặp ở đồng hồ đeo tay và ý nghĩa của chúng:

  • Độ chống nước 10 M (1 ATM, 1 Bar): chống vào nước thông thường, có thể sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa.
  • Độ chống nước 30 M (3 ATM, 3 Bar): người dùng có thể rửa tay, đi mưa, rửa xe.
  • Độ chống nước 50 M (5 ATM, 5 Bar): có thể rửa tay, đi mưa, rửa xe, đi tắm.
  • Độ chống nước 100 M (10 ATM, 10 Bar): sử dụng các trường hợp thông thường, đã có thể bơi bội, lặn vùng sông nước, không sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước.
  • Độ chống nước 200 M (20 ATM, 20 Bar): đã có thể lặn sông nước, bơi ở biển, chơi thể thao dưới nước, nhưng chưa thể lặn biển.
  • Loại Diver’s watch 200 M: đồng hồ lặn biển chuyên dụng, sử dụng trong mọi trường hợp.

Như vậy, bạn đã có thể hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa của Waterproof là gì trong thế giới đồng hồ và các mức độ chống nước cơ bản. Chúc các bạn sở hữu được chiếc đồng hồ có độ chịu nước như ý!

Cập nhật thêm thông tin hữu ích tại đây

2022-09-28

Trả lời