Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Hỏi đáp cùng chuyên gia: nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt?

Xem năm sinh tính vận mệnh là một xu thế nổi cộm trong đời sống văn hóa hiện nay của người dân. Từ…

Hỏi: “Mình mới mua một chiếc đồng hồ cơ OP, tuy nhiên tay mình hơi gầy nên chưa biết đeo đồng hồ sao cho đẹp, nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt sẽ phù hợp? XWatch tư vấn giúp mình nhé. Mình xin cảm ơn!” (Bạn Trần Đình Khỏe – Bắc Ninh)

Đáp:

WatchBoss.vn chào bạn Khỏe!

Vấn đề bạn đang quan tâm là nên đeo đồng hồ lỏng hay chật cũng là thắc mắc của khá nhiều anh em chơi đồng hồ.

Khi đeo đồng hồ, nếu bạn thấy hiện tượng đồng hồ tuột xuống gần bàn tay hoặc khi cử động mặt đồng hồ không cố định ở một vị trí thì điều đó có nghĩa là dây đeo đồng hồ của bạn đang bị rộng. Nếu là đồng hồ dây kim loại, dây đồng hồ thừa từ 2 mắt trở lên là rộng so với tiêu chuẩn chung.

Đồng hồ được xác định là chật khi dây đồng hồ dài bằng hoặc ngắn hơn chu vi cổ tay. Khi đeo đồng hồ chật sẽ tạo ra cảm giác bức bí, khó chịu, lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy nên đeo đồng hồ lỏng hay chật?

Câu trả lời là bạn nên đeo đồng hồ vừa cổ tay! Bởi đeo đồng hồ quá lỏng sẽ gây mất thẩm mỹ cũng như gây vướng víu trong quá trình hoạt động. Nếu bạn đeo đồng hồ quá chặt dây đồng hồ sẽ siết cổ tay, ảnh hưởng đến khả năng lưu thông mạch máu.

 

Ngoài ra, bạn nên lưu ý nếu cổ tay bạn hơi gầy bạn không nên đeo đồng hồ dày và kích thước mặt đồng hồ quá to, như vậy sẽ khiến tay bạn trông nặng nề.

Cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị rộng?

– Với đồng hồ dây da, bạn chỉ cần đục một lỗ nhỏ lùi vào bên trong so với lỗ đồng hồ ban đầu, như vậy đồng hồ sẽ vừa vặn tay hơn.

– Với đồng hồ dây kim loại, bạn có thể thử cách làm sau:

  • Bước 1: Ướm dây đeo đồng hồ vào cổ tay để xác định độ rộng của dây đeo.
  • Bước 2: Xác định số mắt cần cắt bỏ. Để dây đeo đồng hồ không bị lệch, bạn nên cắt đều mắt ở cả 2 bên dây, chú ý đánh dấu mắt cần cắt.
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái búa nhỏ, 1 kìm mũi nhỏ, 2 chốt đẩy
  • Bước 4: Để đồng hồ lên bề mặt phẳng, xác định số mắt dây cần cắt bỏ, tìm mối ghim giữa các mắt dây.
  • Bước 5: Dùng đầu nhọn của chốt đẩy, cắm vào mấu liên kết, sau đó đẩy nhẹ. Nếu chốt dây vẫn chưa ra, bạn có thể dùng búa gõ nhé
  • Bước 6: Khi mấu chốt lỏng ra, hãy dùng kìm từ từ lấy dây chốt ra, nhớ giữ chặt đầu mấu chốt. Bạn tiếp tục lặp lại quá trình này với bên dây đeo còn lại.
  • Bước 7: Đặt chốt dây vào lỗ hai chốt, dùng búa đập nhẹ vào chốt để cố định, làm tương tự với dây đeo còn lại.
  • Bước 8: Kiểm tra lại độ chắc chắc giữa các mối nối, lên tay xem đã vừa vặn hay chưa.

Chú ý, sau khi cắt mắt đồng hồ xong, bạn nhớ giữ lại mắt đồng hồ phòng trường hợp sau này dùng đến.

Tuy nhiên, XWatch cũng lưu ý, để đảm bảo dây đồng hồ không bị bung hay xô lệch trong quá trình xử dụng sau này, bạn nên mang đồng hồ các cơ sở sửa chữa đồng hồ để điều chỉnh dây đồng hồ. Bạn có thể ghé qua 1 trong 13 showroom của XWatch trên toàn quốc, đội ngũ kỹ thuật viên XWatch sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Với lời tư vấn như vậy, hi vọng bạn sẽ chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay của mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy CHÁT hoặc GỌI đến số HOTLINE 0963.359.529 – 0247.306.3555, WatchBoss.vn luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn!

►►► Xem ngay hơn 505 mẫu đồng hồ đeo tay chính hãng chất lượng đỉnh cao tại WatchBoss.vn để chọn được chiếc đồng hồ vừa với cổ tay của bạn nhất.

Trả lời

Gọi 08.2985.8529 (zalo)