Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Đồng hồ đeo tay WatchBoss

Quy Định Về Trang Phục Công Sở Cần Biết Những Gì?

Bộ mặt của công ty chính là cách ăn vận tạo nên văn hóa của những nhân viên trong công ty đó. Nên hay không nên tạo ra quy định về trang phục công sở cho người nhân viên, chủ công ty cần phải cân nhắc giữa tự do và quy định ngầm trong ăn mặc là như thế nào?

Mẹo Chọn Trang Phục Công Sở Đẹp Nhất Cho Cô Nàng Nấm Lùn

Giải Đáp Trang Phục Công Sở Là Gì Và Hoàn Cảnh Ứng Dụng

 

Quy Định Về Trang Phục Công Sở Cần Biết Những Gì?

Bạn cần quan tâm đến gì trong quy định về trang phục công sở

 

8 Mẫu Đồng Hồ Thụy Sỹ Này Đặc Biệt Phù Hợp Với Phong Cách Công Sở

 

— Nhiều người vừa mới đi làm hoặc qua môi trường làm việc mới thường rất lúng túng không biết phải chọn trang phục công sở như thế nào, thậm chí có rất nhiều người đi làm nhưng không hề biết quy định về trang phục công sở nơi mình làm việc, chỉ thấy người khác mặc sao thì mặc vậy.

 

?Tìm hiểu về thế giới thời trang

Đâu Là Xu Hướng Thời Trang Công Sở Đẹp Nhất Năm Nay?

 

? Thật ra công ty nào cũng có quy định về trang phục công sở nhất là đối với các công ty lớn, chuyên nghiệp. Tuy nhiên có sự khác nhau về quy định này của các công ty khác nhau.

 

Điển hình về một công ty có đồng phục công sở

 

1– Công ty có quy định về trang phục công sở là đồng phục

Thông thường một số công ty về sản xuất, công nghiệp, một số công ty xây dựng, dịch vụ, cổ phần nhà nước thường sẽ yêu cầu nhân viên mặc đồng phục theo quy định công ty. Cùng một kiểu áo có in logo công ty.

 

Một công ty có đồng phục công sở kết hợp mặc tự do, chỉ mặc vào những ngày đặc biệt

 

2– Công ty kết hợp đồng phục lẫn trang phục tự do

Bạn sẽ thấy trường hợp có rất nhiều công ty chủ yếu là trang phục tự do nhưng sẽ vẫn kết hợp đồng phục đồng bộ cả công ty. Vào những dịp quan trọng, hoặc ngày thứ 2 trong tuần, các công ty này thường quy định về trang phục nơi công sở là đồng phục.

 

Một số công ty tự do trong trang phục nhưng rất bảo thủ

 

3– Công ty tự do về trang phục công sở

Phần lớn các công ty vẫn là không có quy định mặc đồng phục công sở. Tuy nhiên ở môi trường các công ty tại Việt Nam còn khá cũ, chưa hội nhập nhiều với thế giới nên quy định về trang phục công sở không được thoáng hoặc thậm chí không quan tâm. Nên hầu hết các công ty cho nhân viên ăn mặc tự do nhưng lại khắt khe bó bột trong vài kiểu lặp đi lặp lại, cũ và khá chững chạc.

 

Tại những môi trường công sở hiện đại và trẻ trung thì sự tự do trong sáng tạo là vô hạn

 

4– Công ty trẻ, sáng tạo tự do và khá thoáng trong quy định về trang phục nơi công sở

Ngày nay với sự phát triển của thời trang, sự đổi mới tư tưởng của những nhà lãnh đạo trẻ, hội nhập với thế giới mà các công ty trẻ, mới, năng động hiện nay cho nhân viên của mình ăn mặc sáng tạo hơn. Các công ty đó thường nằm trong các lĩnh vực truyền thống, nghệ thuật, thiết kế, thời trang, làm đẹp…

 

Thoải mái, năng động, trẻ trung nhưng không phá bỏ những quy định làm mất văn hóa môi trường công sở

 

?Những công ty có quy định về trang phục công sở là đồng phục thì chúng ta không bàn cãi tới quá nhiều vì đó là đồng bộ, chỉ việc mặc theo như thế. Nhưng đối với các công ty ăn mặc tự do thì cũng cần có những quy định về trang phục công sở một chút để tạo nên 1 nét văn hóa công sở thành công.

 

Chi Tiết Quy Định Về Trang Phục Nơi Công Sở Cần Biết

? Không ăn mặc quá truyền thống, cũ kỹ, khắc khe tuy nhiên cũng cần có những giới hạn không nên vượt qua. Một số công ty quy định hẳn về văn bản, một số công ty không làm văn bản nhưng mọi người cần phải biết, được gọi là quy định về trang phục nơi công sở ngầm hiểu.

 

Mặc loại vải xuyên thấu phối hợp vừa phải, có may lớp lót

 

1– Không mặc xuyên thấu không lớp bảo vệ

● Các loại vải xuyên thấu rất mỏng sẽ để lộ phần da thịt bên trong rất rõ ràng, hầu như là sẽ thấy được cả màu da của bạn.

● Vì thế nếu mặc những loại áo, váy đầm như thế này bắt buộc bạn phải mặc loại có may lớp vải lót, hoặc bạn tự mặc thêm lớp lót, hoặc chính lại vải xuyên thấu này chỉ là điểm nhấn nhẹ, phối trên bộ trang phục.

 

Một cách mặc quần sọt công sở thanh lịch không quá ngắn

 

2– Không mặc quần sọt 1 tấc, siêu ngắn

● Quần sọt vẫn có thể được mặc trong môi trường công sở năng động trẻ trung nhưng đó là những chiếc quần phải có độ dài nhất định hoặc là các loại quần váy, loại vải trang trọng, dày dặn phù hợp với môi trường công sở.

● Nên nhớ rằng quy định về trang phục công sở không nên vượt giới hạn với những chiếc quần sọt 1 tấc, siêu ngắn, lộ mông, bó chặt, những chiếc quần sọt rách… rất mất lịch sự.

 

Không ăn mặc nhạy cảm như thế này

 

3– Không mặc hở ở những nơi quá nhạy cảm

● Trang phục nơi công sở cần phải có quy định không được mặc hở hang quá lố, bạn có thể mặc để bộc lộ sự quyến rũ một tý. Nhưng cố tình để hở hang thì là hành vi không đẹp, làm loạn văn hóa công sở.

● Chúng ta cần quy định về trang phục nơi công sở không nên mặc hở ngực, cổ sâu, váy đầm quá ngắn dễ lộ

 

Hiện đại nhưng không lố lăng

 

4– Không mặc áo hai giây hay 3 lỗ

● Các loại áo hai giây hay áo 3 lỗ nên thoát khỏi danh sách những món đồ không nên mặc trong môi trường công sở. Những chiếc áo này không hề lịch sự và cũng không phù hợp để mặc ở nơi làm việc

● Chúng ta có thể mặc áo hai giây hay áo 3 lỗ bên trong hoặc phối với áo vest công sở nhưng để tiện lợi bạn nên mặc một chiếc thun tay ngắn hơn, thoải mái hơn khi bỏ áo khoác ra ngoài

 

Hiện đại và lịch sự hơn trong trang phục công sở

 

5– Không nên mặc nhàu nát, có mùi

● Dù cho như thế nào bạn cũng không được mặc trang phục bị cũ, nhàu nát, sơn, không ủi hay không được giặt sạch sẽ. Bạn sẽ tạo khó chịu cho những người đồng nghiệp, tỏ thái độ không chuyên nghiệp, không tôn trọng người khác.

● Không cần phải là đồ đẹp nhưng không được nhàu nát và không được sạch sẽ – là những quy định về trang phục nơi công sở không nên phạm phải.

 

Có một số item – món đồ thời trang cực kỳ hiện đại, trẻ trung, năng động giúp bạn thật thời trang trong môi trường công sở. Tuy nhiên những món đồ này vẫn nằm trong những quy định về trang phục nơi công sở không bị lố, không vượt giới hạn.

 

Những Item Phá Rào Quy Định Về Trang Phục Công Sở Cũ Kỹ

Quần tây lửng trên mắt cá

 

Quần tây lửng, 9 tấc

● Những chiếc quần tây cách tân khỏi kiểu cũ, không giống những chiếc quần tây đồng phục hay quần tây thập niên thời trước. Quần tây lửng không dài phủ mắc cá chân, nó ngắn từ trên mắt cá hoặc đến phần bắp chân.

● Các loại quần tây này có khi là kiểu bó, có khi là các dạng quần ống rộng vô cùng thoải mái tự nhiên khi mặc.

 

Quần tây baggy năng động những vẫn giữ sự sang trọng

 

Quần baggy

● Thiết kế quần baggy hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường bởi vì kiểu dáng che mọi khuyết điểm, người đùi to hay đùi bé cũng có thể mặc dáng quần này.

● Quần baggy được may rộng phần hông nên không bó vào đùi sẽ khiến khuyết điểm đùi to bị lộ ra, và độ phồng rộng của baggy sẽ khiến cho người gầy trông có da có thịt hơn.

 

Biết cách kết hợp quần skinny ôm chân thì vẫn thanh lịch nơi công sở

 

Quần skinny

● Dáng quần skinny hiện đại và thời trang, khi mặc ôm chân khiến chân trông thon gọn và dài hơn. Dáng quần này tưởng chừng chỉ thích hợp cho việc đi chơi nhưng thật chất khi áp dụng trong công sở cũng rất lịch sự

● Quần skinny giúp tôn chân phụ nữ hơn vì thế mặc chung với loại áo nào cũng đẹp, skinny lại rất thời trang và thanh lịch, không có gì lố lăng hay kệch cỡm nên vẫn có thể ứng dụng đi làm mà không làm ảnh hưởng quy định về trang phục công sở gì hết.

 

Biết cách kết hợp áo thun vẫn sang chảnh

 

Áo thun

● Nếu ai đã từng nghĩ rằng áo thun chỉ thích hợp đi chơi và nếu mặc áo thun nơi làm việc sẽ phạm vào quy định về trang phục nơi công sở thì hãy thay đổi suy nghĩ.

● Với sự năng động hiện đại của các công ty hiện nay và cách phối hợp trang phục thông minh của người trẻ mà những chiếc áo thun có thể áp dụng nơi công sở một cách trang trọng.

 

Kết hợp quần jeans cho trang phục công sở

 

Quần jeans

● Bạn cũng đã từng nghĩ quần jeans không thể áp dụng nơi công sở? Những chiếc quần jeans nam hay nữ đều có thể áp dụng một cách khỏe khoắn năng động cho môi trường công sở

● Mặc quần jeans đứng đắn, màu sắc sang trọng, không rách tả tơi, kết hợp với các kiểu áo một cách thông minh, bạn sẽ có một bộ trang phục trang trọng mà không ảnh hưởng đến quy định về trang phục công sở giới hạn.

 

Chọn đồng hồ công sở hãy tìm đến với thương hiệu Saga

Ra đời tại Mỹ vào năm 1950, thương hiệu đồng hồ Saga nhanh chóng khẳng định mình, khi được phong cho danh xưng: “Thương hiệu chuyền về đính đá pha lê Swarovski trên đồng hồ”.

Thiết kết tinh tế, nhẹ nhàng và đường cong uyển chuyển đã giúp cho Saga trở thành xu hướng lựa chọn dành cho các cô nàng văn phòng.

Khám phá ngay bộ sưu tập đồng hồ nữ Saga dành cho dân văn phòng được yêu thích nhất năm nay.

 

Công sở hiện đại là không cần khắc khe những quy định về trang phục công sở để cho nhân viên được thoải mái tự do sáng tạo, bên cạnh đó làm tốt hơn trong công việc. Chỉ cần không quá đà và quá lố. Bạn thể thử kết hợp thêm cả phụ kiện thời trang như chiếc ●● đồng hồ đeo tay ●●  để trông trang trọng hơn mà không cần ăn vận quá chỉnh chu.

JUTTAM

Trả lời

Gọi 08.2985.8529 (zalo)